ถ้าเป็นคนไทยจะรวยล้นฟ้าหรือมหาเศรษฐีก็ต้องเคยกินมาม่า กันทั้งนั้น..เดี๋ยวนี้มีสารพัดรสให้เลือก จะน้ำ แห้ง ขลุกขลิก ชอบแบบไหนก็เลือกเอานะคะ
วันนี้ที่พวกเราอยากกินมาม่าผัดแต่อยากได้แบบเผ็ดๆ แจนเลยค้นตู้เย็น เดชะบุญเหลือพริกสด ผักชี มะนาว ไข่ไก่ แล้วก็ไข่เยี่ยวม้าค้างปีอยู่...จัดแบบไหนดี ก็แบบที่เห็นในรูปนะคะ..ตามยถากรรม แต่ อุเหม่ ออกมาอร่อยติดใจเลยค่ะ
เครื่องปรุง
1. มาม่า 2 ห่อ
2. กะเทียม พริกขี้หนูแดงสด
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. เครื่องปรุง - ซีอิ๋วขาว / น้าตาลทราย / เครื่องปรุงที่มากับห่อมาม่า ครึ่งซอง4. ไข่เยี่ยวม้า ปอกเปลือก ผ่าครึ่ง
5. มะนาว 1 ซีก
ลงมือกันเลย
1. ตำกระเทียม พริกขี้หนูแดง หยาบๆ เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำลวกมาม่าพอเส้นคลายตัว อย่าให้เส้นเละนะคะ เพราะเราต้องเอาเส้นที่ลวกแล้วไปผัดอีก เดี๋ยวจะเละ ไม่อร่อย
2. กะเทียม พริกขี้หนูแดงสด
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. เครื่องปรุง - ซีอิ๋วขาว / น้าตาลทราย / เครื่องปรุงที่มากับห่อมาม่า ครึ่งซอง4. ไข่เยี่ยวม้า ปอกเปลือก ผ่าครึ่ง
5. มะนาว 1 ซีก
ลงมือกันเลย
1. ตำกระเทียม พริกขี้หนูแดง หยาบๆ เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำลวกมาม่าพอเส้นคลายตัว อย่าให้เส้นเละนะคะ เพราะเราต้องเอาเส้นที่ลวกแล้วไปผัดอีก เดี๋ยวจะเละ ไม่อร่อย
3. เส้นมาม่าที่ลวกแล้ว คลุกน้ำมันพืชนิดหน่อย
4. ตั้งกะทะน้ำมันพืช พอร้อน เอา กระเทียม พริกขี้หนูแดงตำลงผัดให้หอม
5. ตอกไข่ไก่ลงไป ยีๆ ให้ไข่สุกทั้วๆกัน
6. เติมเส้นมาม่าลงไป ผัดให้เข้ากัน
6. เติมเส้นมาม่าลงไป ผัดให้เข้ากัน
7. ปรุงรส ด้วยซีอิ๋วขาว / น้าตาลทราย / เครื่องปรุงที่มากับห่อมาม่า ครึ่งซอง (ระวังชูรสเยอะ)
8. * ถ้ามีผักอยากเติมก็เลยค่ะ + ใบกระเพรา ก็จะหอมอร่อยมากขึ้น แต่ในเคส นี้ หาไม่ได้..ก็เลยตามเลยนะคะ
9. ชิมดูอร่อยดีแล้วก็ ตักใส่จาน โรยใบผักชี + ไข่เยี่ยวม้าผ่าซีก + มะนาว
เวลาทานบีบมะนาวลงบนไข่เยี่ยวม้าแก้เลี่ยนนิดนึง เพิ่มรสชาดได้ดีเลยค่ะ
** แนะนำให้ทานร้อนๆ ทำเสร็จแล้วลงมือเลย..สูตรนี้เป็นจาน After Party ยอดฮิต ที่บ้านสาวโสดค่ะ ...ยิ่งเมาๆนะ อร่อยเป็นสองเท่า...55
เรื่องและภาพโดย: แจน พิมยาดา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น